- ๐.*.๐ - Cinderella 3225 - ๐.*.๐ -

- ๐.*.๐ - Cinderella 3225 - ๐.*.๐ - วันที่ 00 คำอุทิศแด่โลก

Cinderella 3225
Author กัลฐิดา

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่คลิกเข้ามาอ่านค่ะ
แหะ แหะ กัลฐิดาก็ยังคงหาเรื่องให้ตัวเองอย่างต่อเนื่องและคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ
เพราะชักเริ่มติดใจการเขียนนิยายรักแบบนี้เสียแล้ว


ปกติกัลจะเขียนนิยายโดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือน้องนักเรียนอายุตั้งแต่ 10 - 20 ปี
แต่หลังจากพยายามปลุกปั้นกับนิยายรักเรื่องที่แล้ว กัลก็ปิ๊งไอเดียว่า
กัลอยากลองเขียนนิยายรักที่มีแฟนตาซีปนนิดๆ แต่มีเนื้อหาผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด
ไม่ถึงกับเป็นนิยายผู้ใหญ่เลย เพราะกัลก็ยังเขียนเรื่องที่ให้น้องๆ อ่านได้เช่นกัน


กัลเป็นนักอ่านที่อ่านหนังสือทุกประเภทตั้งแต่หนังสือสำหรับเด็กไปจนถึงหนังสือแนวผู้ใหญ่
หรือนิยายแล้วรักต้องห้าม เพศที่สาม กัลเชื่อว่าทุกงานเขียนมีคุณค่าในตัวของมันเอง
ขึ้นอยู่กับว่าคนจะมองมันอย่างไร และไม่เสมอไปที่คนเราต้องอ่านหนังสือแนวเดียว
แต่แน่นอนเราย่อมมีนิยายแนวที่เราชอบ นักเขียนที่เรารัก จริงไหมคะ


ดังนั้น กัลเลยใช้เวลาไม่นานเลยที่จะเริ่มเขียนนิยายรักเรื่องนี้
ซึ่งต้องขอให้เครดิตพี่วีรันดา คู่แฝดของกัลซึ่งเป็นเจ้าของพล็อตตัวจริงเสียจริง
นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายร่างพล็อตมาเกือบแปดปีแล้วค่ะ เป็นนิยายที่พี่วีรักมาก
แต่พี่วีไม่มีเวลาเขียน กัลเลยไปขอมา (ขอแบบซื่อๆ พี่วีก็ให้แบบซื่อๆ ><)


ตัวละครในเรื่องกัลเลือกที่จะใช้ชื่อเทียบเสียงภาษาอังกฤษเพราะพล็อตเดิมพี่วีเขาวางไว้อย่างนั้น
พื้นหลังของเรื่องก็แนวตะวันตกผสมผสานค่ะ หวังว่าทุกคนคงสนุกไปกับนางเอกพระเอกของเรา
ซึ่งคงจะเป็นพระนางที่กัลไม่ค่อยเขียนนัก


ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ
เราออกเดินทางกันเลยเนอะกลับมาอ่านตอนที่ 1 ในวันที่ 1 กรกฎาคมค่ะ ^^
กัลฐิดา


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


วันที่ 00 คำอุทิศแด่โลกใหม่


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์ “โลกวันนี้” นิตยสารรายเดือนนิวเวิร์ด

 

ประจำวันที่ 0 เดือนมกราคม ปีคริสต์ศักราช 3225

โดย นิวส์ เพจ

 

 

ปี คริสต์ศักราชที่สามพันสองร้อยยี่สิบห้า หลังเกิดวิกฤตการณ์สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลัน หรือที่บันทึกโลกยุคใหม่เรียกว่า คูลชาร์ป มาแล้วหนึ่งพันสองร้อยปี โลกได้ผ่านพ้นยุคน้ำแข็งครั้งที่สองมาได้อย่างงดงาม มนุษย์ยังคงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดปราดเปรื่องที่สุด และยังครอบครองโลกซึ่งมีพื้นที่ที่อยู่อาศัยเหลือเพียงไม่ถึงยี่สิบเปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ดั่งเดิมก่อนเกิดวิกฤตการณ์

มนุษย์ ที่เหลือรอดนำโดยตระกูลแม็คโดเวลล์ ได้สร้างอาณานิคมของโลกใหม่ขึ้นมาโดยใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของโลกยุคเก่า ผสานกับข้อมูลวิจัยสมัยใหม่ จนสามารถช่วยกลุ่มคนผู้รอดชีวิตให้กลับมาดำเนินชีวิตในโลกซึ่งธรรมชาติได้ ประกาศศักดาที่ยิ่งใหญ่และไร้ซึ่งความปรานีได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง

ภาย หลังวิกฤตการณ์ เสาหลักของโลกใหม่ประกอบด้วยสามตระกูลผู้นำใหญ่ๆ ได้แก่ แม็คโดเวลล์ พอร์ทซี และไอซ์แสค ตามที่หอสมุดกลางของโลกใหม่ได้บันทึกไว้ในช่วงเวลาแห่งการกำเนิดโลกใหม่ถึง สาเหตุที่ทั้งสามตระกูลใหญ่ได้ยกระดับฐานะจากคนธรรมดาสามัญในโลกเก่าขึ้นมา เป็นผู้ปกครองในโลกใหม่อย่างไม่เป็นทางการ ก็เพราะ ทั้งสามตระกูลนั้นเป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่ไหวตัวและเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกได้ทัน ก่อนใครๆ

ใน เบื้องต้นพวกเขาพยายามที่จะแจ้งเหตุและชี้แนะหนทางเพื่อความอยู่รอด เพื่อจะนำพาผู้คนที่เชื่อถือในหลักการของพวกเขาไปเสาะแสวงหาที่พัก พิงอันปลอดภัยในการเตรียมพร้อมและรับมือกับภัยพิบัติอันใหญ่หลวงที่พวกเขา คาดการณ์ว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ไม่มีใครเชื่อพวกเขา

บีกิน แม็คโดเวลล์ เป็นนักวิจัยด้านธรณีวิทยา มาทิลด้า พอร์ทซี หรือต่อมาคือ มาทิลด้า แม็คโดเวลล์ เป็นนักวิจัยด้านเปลือกโลก ทั้งคู่เสนอทฤษฎีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดปรากฏการณ์คูลชาร์ปขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ไม่เชื่อในทฤษฎีของพวกเขา ทุกคนมองว่า สองนักวิจัยกำลังจะกลายเป็นคนบ้า

มนุษย์ในยุคเก่า ณ ขณะนั้น ยังคงเชื่ออย่างไม่ลืมหูลืมตาว่า มนุษย์สามารถควบคุมธรรมชาติได้ พวกเขาไม่คิดว่าจะมีวันที่ธรรมชาติจะพิโรธและเอาคืนได้อย่างเจ็บแสบที่สุด แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีบุคคลหนึ่งที่เชื่อในทฤษฎีนี้ พอล ไอซ์แสค นักโบราณคดีที่ไร้ชื่อเสียงในโลกยุคเก่า เขาเป็นผู้ที่ศึกษาประวัติศาตร์การเกิดภัยธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่องและยาว นาน ย้อนหลังตั้งแต่อดีตยุคโลกล้านปีมาจนถึงปัจจุบัน พยายามเก็บสถิติ เฝ้ามอง และเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ผันผ่านมาของแต่ละยุค และได้ข้อสรุปเช่นเดียวกับ บีกินและมาทิลด้า ดังนั้น เขาจึงเดินทางมาพบคนทั้งสองและเสนอทางออกอันน่าตื่นตะลึง

พอ ล ไอซ์แสค เชื่อว่าแม้วิกฤตการณ์คูลชาร์ปเป็นภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นอย่างเสมอภาค ทั่วโลก แต่เขาก็เชื่อว่าไม่มีปัญหาใดที่ไม่มีทางออก ไม่มียาพิษใดที่ไม่มียาถอนพิษ เมื่อมีการล้างเผ่าพันธุ์ก็ย่อมต้องมีสิ่งที่รอดชีวิต ประวัติศาสตร์อันยาวนานของโลกยืนยันเรื่องเหล่านั้นได้ดี ดังนั้น พอลจึงคิดว่าหนทางรอดชีวิตของมวลมนุษยชาติจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ก็ต้องมี อยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ เขาเสนอให้บีกินและมาทิลด้ามาร่วมมือกับเขา เพื่อค้นหาตำแหน่งที่เป็นจุดตัดของเส้นรุ้งกับเส้นแวงที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

พื้นที่ ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องหลอกเด็ก แต่บีกินและมาทิลด้ากลับเชื่อ ทั้งสามคนพร้อมด้วยผู้ติดตามจำนวนหนึ่งเริ่มออกตามหาสถานที่แห่งนั้น และหายตัวไปก่อนเกิดวิกฤตการณ์คูลชาร์ปยี่สิบห้าปี

การ ค้นหาดังกล่าวประสบความสำเร็จหรือไม่ ไม่มีใครรู้ แต่ที่ทุกคนทราบดีก็คือ หลังเกิดคูลชาร์ปสามสิบปี มนุษยชาติก็กลับมาเรืองอำนาจในโลกใบเดิมอีกครั้ง และผู้นำของมนุษย์ในโลกยุคใหม่ ประกอบด้วยคนจากตระกูล แม็คโดเวลล์ พอร์ทซี และไอซ์แสค

จน ถึงตอนนี้ แม้แต่นักประวัติศาสตร์ยุคใหม่ก็ยังไม่สามารถหาหลักฐานมายืนยันได้ว่า บีกิน มาทิลด้า และพอล ค้นพบจุดตัดของเส้นรุ้งกับเส้นแวงที่ปลอดภัยที่สุดในโลกดังกล่าวได้จริงหรือ ไม่ และหากพบจริง ที่แห่งนั้นอยู่ตำแหน่งไหนบนโลกใบนี้ แต่สิ่งที่นักวิจัยยืนยันได้อย่างไร้ข้อกังขาและข้อถกเถียงก็คือ พวกเราคือลูกหลานของผู้ที่ติดตามผู้กอบกู้โลกทั้งสาม พวกเราคือหลักฐานเชิงประจักษ์ของงานวิจัยของผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนบ้า และพวกเราคือผู้เหลือรอดจากการคัดสรรของธรรมชาติ

ภาย หลังการกำเนิดโลกใหม่ โลกที่มีแต่ความแตกแยก เอาแต่ฟาดฟันซึ่งกันและกันเพื่อแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ก็เปลี่ยนไปเป็น ไม่มีทวีป ไม่มีประเทศ พื้นที่ทั้งหมดของโลกถูกแบ่งออกเป็นเขตตามระบอบการปกครองตนเอง และผูกพันกันด้วยข้อตกลงตามสนธิสัญญาที่ทุกฝ่ายจะไม่รุกรานซึ่งกันและกัน  แม้ตามประวัติศาสตร์จะไม่มีบุคคลในสามตระกูลผู้นำเข้ามาเกี่ยวข้องกับระบบ การปกครองของโลกใหม่ แต่ในความเป็นจริงก็เป็นที่รู้กันดีว่า สามตระกูลใหญ่ถือเป็นกลุ่มคนที่ได้รับยกย่องประหนึ่งจักรพรรดิ์แห่งโลกใหม่ ซึ่งไม่ได้ทรงอิทธิพลแค่เพียงฉากหน้า

เพื่อ ความอยู่รอด โลกใหม่ของเราล้ำสมัยกว่าตอนก่อนเกิดวิกฤตการณ์คูลชาร์ปมาก สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกอย่างมากมายและต่อเนื่อง แต่ก็ยังอนุรักษ์ธรรมชาติไว้อย่างเหนี่ยวแน่น เทคโนโลยีที่บ่งบอกว่าโลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ นั่นก็คือ เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้มนุษย์ในโลกยุคใหม่มีขีดความสามารถที่จะเอา ตัวรอดในภาวะที่สิ่งแวดล้อมมีอันตรายได้มากกว่าในโลกยุคเก่าหลายเท่า

แน่ นอนว่าเรากำลังพูดถึง พลังจิต จิตวิวัฒน์ เวทมนตร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มนุษย์ในโลกยุคเก่าเชื่อว่า มันเป็นเรื่องเสียสติที่จะมีคนแบบนั้นอยู่บนโลก แต่ทุกวันนี้ มันคือเรื่องของความสามารถพิเศษส่วนบุคคล และความพิเศษเหล่านี้นี่เองที่นำมาซึ่งรายได้หรือเงินเดือนที่สูงลิบลิ่ว ชนิดที่ไม่มีความสามารถในอาชีพไหนจะเทียบได้ ผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ก็คือ แม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน

ตาม ประวัติของบริษัท บีกินและมาทิลด้า เป็นผู้ก่อตั้ง  แม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน ขึ้นจากเทคโนโลยีทั้งหมดที่พวกเขาเอาติดตัวมาจากโลกเก่าผสานกับเทคโนโลยีที่ พวกเขาคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาร่วมกับทีมงานของเขา และเป็นผู้นำรุ่นที่สองของแม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน นั่นเองที่นำพาผู้เหลือรอดทั้งหมดให้กลับมาครอบครองโลกใบนี้อีกครั้ง

หลาย ร้อยปีผ่านไป แม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน ได้กลายเป็นบริษัทผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกยุคใหม่ที่ครอบครองตลาดสินค้า เกือบทุกประเภทบนโลก หลักฐานที่ยืนยันความจริงนั้นได้ดีที่สุดก็คือ แม็คโดเวลล์ บิลดิง ตึกสูงระฟ้าที่สร้างขึ้นใจกลางเกาะเซ็นทรัลเอิร์ท ผืนดินที่ใหญ่ที่สุดของโลกใหม่ ไม่มีใครรู้ว่า แม็คโดเวลล์ บิลดิง มีกี่ชั้นเพราะตัวตึกเซ็นเตอรที่อยู่ใจกลางหมู่ตึกทั้งหมดนั้นสูงเลยความสูง ของชั้นเมฆเสียอีก

ใน ขณะที่ทายาทสองในสามของผู้กอบกู้โลก โด่งดังและยิ่งใหญ่ ผู้กอบกู้โลกอีกคนกลับตรงกันข้ามกับแม็คโดเวลล์ ชื่อเสียงของ พอล ไอซ์แซค และทายาทของเขากลับค่อยๆ เลือนหายไปจากความทรงจำของผู้คนทั่วไป จนถึงตอนนี้ มีเพียงโลกของนักวิชาการเท่านั้นที่ยังคงยกย่องเขา และไม่ลืมว่าผู้กอบกู้โลกนั้นมีสามคน ไม่ใช่สองอย่างที่ประชากรเกือบทั้งโลกเข้าใจ แต่นั่นก็คงอีกไม่นานหรอก อีกไม่นานที่ผู้คนก็จะหลงลืมไปเสียสนิทจนคิดไปว่า แม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน คือทายาทเพียงหนึ่งเดียวของผู้กอบกู้โลก

ขออุทิศบทความนี้แด่ พอล ไอซ์แซค ผู้ถูกลืมเลือน และขอปรบมือให้แก่ความยิ่งใหญ่อันน่าอิจฉาของ แม็คโดเวลล์ คอร์ปอเรชัน

สุขสันต์วันสถาปนาโลก...
 


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ฮุ ฮุ พอได้ไหมคะ
นิยายเรื่องนี้ช่วงแรกจะโพสไม่ค่อยถี่นะคะ แต่พยายามจะโพสสัปดาห์ละตอน
ตอนนี้ยังไม่มีสปอยนะคะ รอตอนหน้าแล้วกันเนอะ


เจอกันวันที่ 1 กรกฎาคมค่ะPost Comment

Statistic

Date posted: 5 years ago.
Date modified: 3 years ago.
Overall Viewed: 62,229 times
Monthly Viewed: 155 times
Rated: 5 times
Favorited: 9 times
Commented: 3 times
Player

Advertise

TSWriter.com - Reader and Writer Community. - Terms of Use and Disclaimer - Advertisement

©2009 All Rights Reserved.